Shopping

ͧдѺῪ

 

Main :: ประวัติดารา :: ดาราเกาหลี

 

ดาราเกาหลี อีนายอง Lee Na Young

ชื่อ : Lee Na Young

ชื่อเรียกภาษาไทย : อี นา ยอง

ชื่อเกาหลี : 이나영

ชื่อภาษาจีน : 李娜英

ชื่อเล่น/ชื่อเรียก/ฉายา : Tweety , ลูกไก่ , นกกระจอกเทศ

เกิดวันที่ : 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1976

เกิดราศี : Pisces

ภูมิลำเนา : กรุงโซล / ประเทศเกาหลีใต้

เกิดราศี : มีน

ความสูง : 169 เซนติเมตร

น้ำหนักตัว : 48 กิโลกรัม

กรุ๊ปเลือด : กรุ๊ปเลือด B

พี่-น้อง : มีพี่สาว 1 คน และมีพี่ชาย 1 คน

อาชีพ : นางแบบ และนักแสดง

ผลงานชิ้นแรก : เป็นนางแบบถ่ายแฟชั่นให้กับ Si Catalogue , Gag , Bomeet Girl

ความสามารถส่วนตัว : ว่ายน้ำ และเล่นเปียโน

งานอดิเรก : ชอบออกกำลังกาย และชอบว่ายน้ำ

สถานที่ที่อยากไปมากที่สุด : ประเทศในแถบยุโรป

อาหารที่ชอบมากที่สุด : Tteok Bo Gi

แนวเพลงโปรด : Death Metal

สังกัด/ค่าย : Boundaries Of Forest

ผลงานละครและทีวีโชว์

-ปี 1999 Kaist (SBS)

-ปี 1999 Did We Really Love (MBC)

-ปี 1999 Love Story (SBS)

-ปี 2000 Queen (SBS)

-ปี 1999 Magic Castle (KBS2)

-ปี 2002 Ruler of Your Own World (MBC)

-ปี 2004 Ireland (MBC)

-ปี 2010 High Kick Through The Roof (MBC) cameo

-ปี 2010 Fugitive: Plan B (KBS2)

ผลงานภาพยนตร์

-ปี 1999 Intelligence

-ปี 2000 Running Seven Dogs

-ปี 2001 Dream of a Warrior

-ปี 2002 Who are You?

-ปี 2003 Please Teach Me English

-ปี 2004 Leaving Me, Loving You / cameo

-ปี 2004 Someone Special

-ปี 2006 Maundy Thursday

-ปี 2008 Dream / Bi-mong 비몽

-ปี 2009 Lady, Daddy

ผลงานโฆษณา

- Natuur ice cream

- Hauzen

- Korea telecom [Megapass]

- Taepyongyang [Laneige]

- Shinwon [비키]

- Dongsu foods [Maxim]

- 700-5425

- SK Telecom [SPEED 011]

- Dongsan C&G [sexymild shampoo]

- Lotte [샤샤]

- Jambenggi

- Seoul milk

รางวัลที่ผ่านมา

-ปี 2004 Blue Dragon Film Awards: Best Actress for Someone Special

 

 

By  Bua

 

Category: ดาราเกาหลี  |  Posted: 19 February 2012 13:58:00

 

Tag:

อีนายอง  lee na young  

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง


แสดงความคิดเห็นกับหัวข้อนี้
ชื่อ: *          Email:
แสดงความคิดเห็น: *
กรอกรหัส: *
Verify Code